Tất cả mọi thứ bạn cần biết về vải Alcantara trên Surface PCs

0
1187
surface-pro-4-cu-gia-re-tai-ha-noi

Alcantara chính xác là gì?

Alcantara là loại vải do Ý sản xuất và trông giống như da lộn. Tên Alcantara là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng ở Ý với cái đứng đầu là Alcantara Spa.

Alcantara làm bằng gì?

Vải Alcantara chủ yếu được cấu thành từ 2 nguyên tố đó là Polyester (khoảng 68%) và polyurethane (khoảng 32%) để tạo ra nó. Về công thức chính xác làm thành vải Alcantara được bí mật và được sở hữu độc quyền từ nhà sản xuất đó..

Tên Alcantara đến từ đâu?

Mặc dù tên thương hiệu là tiếng Ý, tuy nhiên nguồn gốc đầu tiên của nó xuất phát từ tiếng Ả rập với cái tên “al qantara”, có nghĩa là “cây cầu”. Đúng với ý nghĩa của nó, vải Alcantara la một cầu nối giữa da động vật với sợi vải cotton.

Alcantara dùng để làm gì?

Ngoài việc tô thêm phần nổi bật, tính sang trong cho các sản phẩm Microsoft Surface, gần đây Alcantara còn được sử dụng bởi nhiều công ty khác nhau trong ngành công nghiệp thời trang, nội thất, ô tô, du thuyền và hàng không. Một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng sử dụng Alcantara trong xe của họ là Porsche.

>>Vì sao dân văn phòng lại chọn Surface Pro 4 5 6 2018?

Theo một đại lý Porsche ở California tiết lộ. , Nhà sản xuất xe hơi sang trọng sử dụng ba loại Alcantara: Cover, Panel và soft

Tại sao các thương hiệu cao cấp (và những người khác) sử dụng Alcantara?

Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này, một trong những lý do quan trọng nhất là trông nó rất đẹp và sang trọng. Ngoài ra còn về độ bền, khả năng chống bám tốt và trọng lượng khá nhỏ nhẹ. >> Tham khảo Surface Pro 6 tại TPHCM

Ngoài ra, nó được làm bằng 100% carbon trung tính nên hoàn toàn không thải ra bất kỳ khí carbon dioxide độc ​​hại tiềm ẩn nào vào khí quyển. Bên cạnh đó vải Alcantara cũng có nhiều màu sắc khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn màu ưa thích của mình. Việc làm sạch cũng rất dễ dàng trên tấm vải đặc biệt này. Hơn thế nữa theo một số nguồn đáng tin cậy chất liệu vải Alcantara này cũng có khả năng kháng cháy cực tốt.

Vải Alcantara có đắt không?

So với da thường thì không. Nhưng giống như bất kỳ vật liệu nào, nó luôn có sẵn ở các mức chất lượng khác nhau, và giá tiền cũng chênh nhau khá nhiều. Các công ty sử dụng Alcantara thường yêu cầu về thiết kế đặc biệt phù hợp cho dòng sản phẩm của họ (bao gồm cả Microsoft) và do đó đôi khi chi phí mà hãng phải trả có thể gấp rất nhiều so với loại vải thực tế công ty họ sản xuất.

gia-surface-book-core-i7-16g

Nó có được làm bằng da động vật không?

Mặc dù vải Alcantara được nói là sản phẩm da lộn, tuy nhiên 100% không có nguồn gốc động vật nào bên trong, nó chỉ đơn thuần là một thuật ngữ để ám chỉ loại vải này mà thôi.

Sự khác biệt giữa Alcantara và “Ultrasuede” là gì?

Đầu tiên là về xuất xứ. Mặc dù cả Ultrasuede  và Alcantara đều khá giống nhau đều là da lộn, nhưng một là một cái được sản xuất tại Ý với thương hiệu nổi tiếng còn một cái cũng có cấu tạo như vậy nhưng chất lượng không thể bằng được

Alcantara có nhược điểm không? Có bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng Alcantara?

Chắc chắn, không có một thứ gì là hoàn hảo cả. Nếu bạn chỉ đơn giản sản phẩm da lộn, tất nhiên bạn sẽ không thích Alcantara.

Một số người có kinh nghiệm với Alcantara phàn nàn về vấn đề độ bền, có nghĩa là nó không chính xác như nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, qua tham khảo một số người dùng chất liệu này trong nhiều năm cho rằng trông chúng vẫn luôn cảm giác như mới dù có sử dụng lâu trong thời gian dài

Tất cả về Alcantara

Trên đây là những điều thú vị mà bạn sẽ muốn tìm hiểu về loại vải đặc biệt này. Nếu bạn còn có nhiều điều thắc mắc về loại vải này, hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới để chúng mình có thể giải đáp thắc mắc đó nhé