Đánh giá bộ xử lý của Surface Pro 6 i5 và i7

0
1410
mua-surface-Pro-6.-chinh-hang-tai-ha-noi

Surface Pro 6, là dòng máy được bán chạy nhất của Microsoft trong thời gian vừa qua. Với nhiều thiết kế đặc biệt cùng với hiệu năng máy mạnh mẽ. Giúp người dùng có thể giải quyết được nhiều công việc khác nhau.

Khi ra mắt thì Pro 6 đã mang đến nhiều tùy chọn cho người sử dụng. Những tùy chọn cấu hình trong đó có i5 và i7 đều là các dòng chip mạnh mẽ hiện nay. Vậy bộ xử lý của Surface Pro 6 i5 so với i7 như thế nào? Sẽ được đánh giá ngay trong nội dung dưới đây.

Bộ xử lý của Surface Pro 6 i5 và  i7

Hiệu năng mà Core i7 của Surface Pro 6 mang lại rất mạnh mẽ và vượt trội hơn rất nhiều so với con chip khác. Trên bản i7 của pro 6 có quạt tản nhiệt giúp làm mát mát kết hợp chip lõi tứ i7 nên mát hoạt động luôn mượt mà, cho dù đạt công suất lớn cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của mát. Còn trên bản i5 không quạt thì có hiệu năng thấp hơn, không có hệ thống quạt gió nên máy có thể bị nóng cao khi hoạt động hết công suất.

mua-surface-Pro-6.-chinh-hang-tai-ha-noi

Sự thay đổi chip giúp tiết kiệm pin thêm 3,5 giờ so với các sản phẩm trước. Microsoft cũng tuyên bố thời lượng pin sẽ kéo dài đến 13,5 giờ và hiệu suất hơn 67% so với thiết bị trước

Lượng tiêu thụ điện năng của bản core i5 sẽ giảm dần qua những vòng thử nghiệm nhưng nhiệt độ lại quá cao cho bản không quạt này. Để ổn định nhiệt độ thì CPU phải điều tiết hợp lý.  Còn đối với bản i7 thì lại cho phép chạy ở nhiệt độ cao hơn.

Trên thực tế thì bản core i5 mạnh mẽ hơn so với người tiền nhiệm của nó khi chỉ sử dụng Kaby Lake 7300U 2017. Và chúng thực hiện công việc ổn định hơn, hiệu năng tăng cao hơn và thời lượng pin cũng tăng lên rõ rệt.

>>Phiên bản Surface Pro 6 nào là phù hợp nhất dành cho bạn?

Nhưng khi bạn muốn thực hiện các công việc nặng hay các tác vụ khó, ứng dụng nặng về đồ họa thì tốt nhất người dùng nên chọn bản i7 có quạt, đạt hiệu năng, công suất cao hơn.

Bộ xử lý của Surface Pro 6 so với các dòng khác

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy khác trực tiếp cạnh tranh với Surface Pro 6. Chẳng hạn như Dell Latitude 5290, HP Elite x2 1013 G3 hay T480s của Lenovo, ThinkPad X280 và không thể không nhắc đến Ipad Pro của Apple.

Nhưng nhìn chung thì Surface Pro 6 được đánh giá rất cao về bộ xử lý so với các dòng máy tính, laptop khác. Dell Latitude 5290 hoặc HP Elite x2 1013 G3 có hiệu năng thấp hơn nhiều so với Pro 6. Ngoài ra các dòng máy khác hiệu năng cũng không vượt trội như nhà Microsoft.

mua-surface-Pro-6-gia-re

Nhắc đến đối thủ iPad Pro thì mặc dù hiệu năng cũng ngang ngửa như nhau, song về thiết kế thì Pro 6 hơn hẳn rất nhiều so với iPad Pro.  Chính vì thế nên Pro 6 có thể đứng vững trên thị trường và luôn được nhiều người quan tâm và ủng hộ nhất.

Chọn mua Surface Pro 6 tại Surface Việt

Nếu bạn đang phân vân nên mua Surface pro 2018 ở đâu thì hãy đến với hệ thống cửa hàng Surface Việt ở nhiều tỉnh thành lớn trong nước. Bạn có thể đặt hàng online và kiểm tra hàng trước khi nhận. Ở đây bạn sẽ được tư vấn miễn phí về việc chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình. Đồng thời bạn sẽ được trải nghiệm với nhiều dòng máy Surface khác. 

Sản phẩm Pro 6 với nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau với mức giá khác nhau nên hãy tham khảo và tìm hiểu trước khi sở hữu chúng. Surface Pro 6 sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời trong công việc, giải trí cũng như học tập của bạn!