Microsoft đã nộp bằng sáng chế mô phỏng màn hình kép

0
590

Bằng sáng chế năm 2017 của Redmond mô tả màn hình đầu tiên, màn hình thứ hai và bộ điều khiển giúp kích hoạt màn hình tùy thuộc vào người dùng hoặc vị trí địa lý của thiết bị.

Ứng dụng bằng sáng chế được công bố trong tuần này đã cho thấy cách sử dụng màn hình kép khác, Microsoft mô tả cách sử dụng các thiết bị màn hình kép cho mô phỏng bình minh.

Bằng sáng chế [PDF], thiết bị thông minh di động tích hợp mô phỏng bình minh , đã được người khổng lồ Redmond nộp vào ngày 29 tháng 12 năm 2017.

Microsoft đã nộp bằng sáng chế mô phỏng màn hình kép

Như được tóm tắt trong ứng dụng bằng sáng chế, công nghệ thường được hướng đến các thiết bị đồng hồ di động.

Microsoft viết “Trong một ví dụ về công nghệ, thiết bị bao gồm màn hình đầu tiên, màn hình thứ hai và bộ điều khiển. Màn hình thứ hai được ghép nối vật lý với màn hình thứ nhất và hướng về một hướng khác so với màn hình đầu tiên.”

Bộ điều khiển được cấu hình để làm cho màn hình đầu tiên hoạt động như một màn hình đồng hồ.

Theo mô tả về bằng sáng chế: “Bộ điều khiển được cấu hình thêm giúp màn hình thứ hai cung cấp ánh sáng gián tiếp sao cho ánh sáng gián tiếp tăng dần bắt đầu từ thời điểm gần đến thời điểm định trước cho đến khi đạt được thời gian định trước”, 

>>Xem thêm địa chỉ mua Surface laptop uy tín tại Hà nội

Microsoft vẫn chưa chính thức công bố máy tính xách tay màn hình kép “Centaurus” được đồn đại của mình.

Centaurus, theo nguồn tin từ Mary Jo Foley của ZDNet, là một máy tính xách tay màn hình kép mà Microsoft đang chế tạo sau sự kiện tiết lộ thiết bị bỏ túi hai màn hình Andromeda.

Centaurus được cho là một trong số các thiết bị Hệ điều hành Windows Core (WCOS) đầu tiên của Microsoft.

Người ta tin rằng Centaurus cần vỏ Windows hỗ trợ phần cứng màn hình kép, “Santorini” vỏ là một phần của hệ điều hành Windows Lite vẫn chưa được thông báo chính thức của Microsoft.