iPod touch là gì? iPod touch có giá bao nhiêu

0
2852
IPod touch là gì

Chiếc IPod touch đầu tiên trên thế giới được ra mắt vào ngày 23 tháng 10 năm 2001. Dòng máy iPod touch được người dùng đón nhận và lựa chọn sử dụng trên toàn cầu. Từ đây, hình ảnh của Apple được cả thế giới biết đến với những doanh thu kỷ lục và trở thành một trong những ông lớn công nghệ.

Vậy iPod touch là gì? iPod Touch có giá bao nhiêu. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn.

IPod Touch là gì?

IPod Touch chính là dòng máy nghe nhạc được phát hành bởi thương hiệu Apple, ngoài ra iPod còn có tính năng để chơi game cầm tay, quay video, hình ảnh. Máy được sử dụng chủ yếu để nghe nhạc, bên cạnh đó nó cũng có những tính năng tương đương với một chiếc điện thoại thông thường và được thiết kế tương tự như iPhone, người dùng xem đây như là bản sao của iPhone nhưng không có thuê bao. 

Tuy nhiên, nó không phải như một chiếc điện thoại thông minh, vì nó không thể kết nối với Internet mà chỉ qua Wi-fi và cũng không sử dụng mạng thiết bị di động. 

IPod touch là gì

Đối với các loại iPod ra mắt thời gian đầu chỉ có giao diện đơn giản với phần bánh trượt cảm ứng. Tuy nhiên, sau này máy được phát triển thành 4 dòng chủ yếu đó là: IPod Shuffle với kích thước siêu nhỏ, iPod Nano, iPod Classic và iPod Touch. IPod Touch thế hệ thứ tư này là máy tính bỏ túi đa năng, được thiết kế với giao diện người dùng dựa trên màn hình cảm ứng. Hiện tại đã có IPod touch thế hệ thứ 7 ra đời vào ngày 28 tháng 5 năm 2019 với chip A10 Fusion. giá từ 4.6 triệu.

IPod touch có giá bao nhiêu?

IPod touch là dòng máy rẻ tiền, chỉ với một khoản chi phí nhỏ, bạn đã có thể sẽ hữu món đồ công nghệ. Tùy thuộc vào dòng đời của máy và dung lượng lưu trữ ipod touch sẽ có mức giá khác nhau. 

Với các phiên bản mới như, phiên bản có bộ nhớ trong 32GB  có giá 199 USD ( khoảng 4.6 triệu đồng), phiên bản 128GB bộ nhớ trong có giá 299 USD ( khoảng 6.9 triệu đồng). Cao nhất là phiên bản có bộ nhớ trong 256GB với giá 399 USD ( khoảng 9.3 triệu đồng).

Với mức giá thấp, phù hợp với túi tiền của nhiều người, iPod touch ngoài việc dành để nghe nhạc, người ta cũng thường sắm để nghe nhạc hoặc dành cho trẻ em như một món quà công nghệ. Đây là dòng máy phù hợp với trẻ nhỏ, chưa được phép sử dụng điện thoại, nhưng cần đến các ứng dụng như học tập hay giải trí.

giá IPod touch

Ngoài ra, iPod touch còn có khả năng giúp bạn kiểm soát con cái từ những việc làm cũng như thời gian sử dụng trên chiếc iPod touch. Bởi vì, Apple có một ứng dụng xuất hiện từ iOS 12 là Screen Time, máy có thể gửi cho bạn những báo cáo hàng tuần về những gì trẻ đã sử dụng, từ đó bạn có thể giới hạn nội dung dựa trên từng độ tuổi như các thiết bị iOS cao cấp.

Như vậy với một món đồ công nghệ khá hiện đại, hấp dẫn nhưng không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư chúng ta có thể dễ dàng sở hữu cho bản thân hoặc con em mình. Và nếu không thật cần thiết, bạn cũng không cần kết nối iPod touch với mạng Wifi, như vậy sẽ là một an toàn đối với trẻ nhỏ khi sử dụng iPod touch.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ những hiểu biết của tôi về iPod touch là gì, giá bán của iPod touch. Hy vọng đã phần nào bổ sung thêm kiến thức về công nghệ cho bạn đọc!