Cùng đi tìm hiểu phiên bản rẻ tiền của Surface Laptop

1
856
surface-laptop-core-i5-gia-tot

Tại sự kiện tại Thượng Hải năm 2017 vừa qua, Microsoft đã giới thiệu bộ đôi Surface Laptop và Windows 10 S. Trong khi Windows 10 S là phiên bản rút gọn của Windows 10 khi được tăng tốc độ, hiệu năng, giảm lượng điện năng tiêu thụ thì Surface Laptop lại được coi là chiếc Laptop truyền thống đầu tiên được Microsoft sản xuất.

Đồng thời sản phẩm này cũng đánh dấu vị trí là chiếc Surface đầu tiên được ra mắt tại nước ngoài. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cấu hình của chiếc máy rẻ tiền nhất của dòng máy này: Surface Laptop Core M để xem nó có quá đủ cho người dùng sử dụng không.

Surface Laptop chỉ được trang bị chip Intel CORE M

Thông thường, các phiên bản của laptop sẽ được gọi kèm theo chip vi xử lý của nó, ví dụ như Surface Laptop Core M. Điều này cũng thể hiện cho ta thấy chip vi xử lý có vai trò quan trọng đến thế nào đối với mỗi chiếc PC. Microsoft ý thức được điều này và luôn đi đầu trong việc cập nhật những con chip đời mới nhất lên sản phẩm của mình.

Surface Laptop được trang bị chip Intel KabyLake thế hệ thứ 7, mới nhất lúc bấy giờ, giúp người dfung có thể tối ưu hóa tốc độ cũng như điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, phiên bản mà chúng ta sẽ đánh giá hôm nay chỉ sở hữu con Chip M, yếu nhất trong dòng chip Intel.

Mặc dù người dùng luôn có ác cảm rằng chip M không tốt, nhưng trên thực tế, con chip Intel KabyLake Core M có xung nhịp lên tới 3.1 GHz. Tốc độ này hoàn toàn có thể đảm bảo cho người dùng thực hiện các tác vụ trên máy 1 cách thoải mái.

4GB RAM không lớn nhưng là đủ

Bên cạnh CPU, ắt hẳn bất cứ người yêu công nghệ nào cũng sẽ quan tâm tới RAM của sản phẩm bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công việc trên máy. Với Surface Laptop Core M, chắc hẳn đối tượng mà Microsoft muốn hướng tới sẽ là những nhân viên văn phòng hay là những bạn học sinh sinh viên. Lí do của việc này là bởi những người dùng này thường chú ý đến vẻ bề ngoài của sản phẩm, đồng thời khối lượng công việc của họ cũng không quá nặng yêu cầu cấu hình cao.

Surface Laptop cu chinh hang

Với 4GB RAM được trang bị cho phiên bản này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các tác vụ văn phòng từ cơ bản cho tới nâng cao, sử dụng được phần mềm thiết kế Photoshop,… Bên cạnh đó, người dùng có thể xem phim, lướt trình duyệt mà không quá cần lo lắng quá nhiều về hiện tượng lag giật có thể xảy ra. Việc trang bị Windows 10 S cũng sẽ cải thiện tối đa tốc độ xử lý cho sản phẩm này.

Surface Laptop 128GB SSD đảm bảo cho người dùng

Để sở hữu phiên bản thấp cấp nhất của Surface Laptop, người dùng phải bỏ ra số tiền nhỏ hơn 20.000.000 đồng 1 chút. Mức giá này là quá hợp lý để bạn có thể sở hữu 1 chiếc laptop có thiết kế đẹp tuyệt vời và hiệu năng không tới nỗi nào.

Quay trở lại với ổ cứng của máy, ổ SSD 128GB không phải là con số lớn nếu không nói nó thực sự là thảm họa đối với những người làm về công nghệ. Tuy vậy, để ghép điều này với tập khách hàng mà Microsoft đang hướng đến, ta lại thấy nó phù hợp với nhau tới bất ngờ.

>> Surface Book, Surface Pro, Surface Laptop nên mua máy nào? | surfaceviet.vn

Đối với nhân viên văn phòng hay học sinh sinh viên, những lưu trữ trên máy chỉ chủ yếu là tài liệu Word, Excel, Powerpoint,… hay đôi khi là các file “PSD”, “JPEG”, “PNG”,… Tất cả chúng đều không tốn quá nhiều dung lượng lưu trữ. Từ đây có thể thấy 128GB tuy không lớn nhưng vẫn hoàn toàn có thể đảm bảo cho chủ sở hữu của nó được thoải mái.

Surface Laptop phiên bản Core M không sở hữu 1 cấu hình quá đỗi ấn tượng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là sản phẩm thấp cấp nhất của Surface Laptop với đối tượng hướng đến chỉ là nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên nên ta không thể đánh giá thấp nó được. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Surface Laptop hay bất kì chiếc Surface nào khác, hãy truy cập ngay trang web SurfaceViet.vn để biết thêm thông tin chi tiết từ mọi sản phẩm thuộc dòng máy Surface. Chúc bạn thành công!