Dân văn phòng có nên mua Surface Book 3 hay không

0
841
gia-surface-book-3

Với thiết kế hoàn hảo, màn hình sắc nét, cấu hình mạnh mẽ, chắc chắn ai cũng muốn sở hữu ngay một chiếc Surface Book 3 cho mình. Nhiều người mắc phải suy nghĩ rằng máy cứ có cấu hình càng cao, càng đắt tiền thì sẽ giúp giải quyết được các công việc cơ bản nhanh hơn.

Hay là khi chạy ứng dụng văn phòng sẽ đỉnh hơn các máy cấu hình thấp khác. Vậy Surface Book 3 có thực sự phù hợp với dân văn phòng hay không? Bài viết này sẽ chia sẻ những điều mà bạn nên biết khi mua Surface dành cho việc văn phòng nhé!

Không nên mua Surface Book 3 cho các công việc văn phòng

Microsoft tạo ra rất nhiều dòng Surface khác nhau, trong đó có Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go và Surface Book. Việc tạo riêng từng dòng này là với mục đích nhắm đến các đối tượng khách hàng khác nhau.

Surface-book-3

Trong đó dòng Surface Book được Microsoft tạo ra hướng đến người dùng là những đối tượng làm thiết kế, sáng tạo, dân đồ hoạ, lập trình, làm phim…. Đây là những công việc nặng, đòi hỏi mức cấu hình cao thì mới có thể làm việc được.

Vậy vì sao không nên mua Surface Book 3 cho các công việc văn phòng? Bởi lý do rất đơn giản là mức cấu hình Surface Book 3 quá cao và quá thừa thãi khi chỉ để sử dụng các công việc văn phòng. Như vậy chả khác nào “dùng dao mổ trâu để giết gà”.

Không phải cấu hình cao thì các công việc đơn giản sẽ chạy nhanh hơn đâu các bạn nhé. Nếu so sánh việc giải quyết các công việc cơ bản hằng ngày của Surface Book 3 với các máy tính tầm trung khác thì tốc độ và xử lý hoàn toàn giống nhau.

Để so sánh sức mạnh và sự khác biệt của cấu hình mạnh hay yếu thì dựa vào cách để chúng chạy các ứng dụng nặng. Từ đó mới thấy được tốc độ xử lý của  từng dòng máy như thế nào.

Khi chọn Surface Book 3 không chỉ lãng phí sức mạnh của máy mà còn lãng phí tiền bạc. Vì muốn sở hữu chiếc Surface Book 3 hiện nay quả thực khá là đắt đỏ đối với những người có mức thu nhập trung bình. Mức cấu hình thấp của Book 3 cũng có giá lên đến vài chục triệu cho đến cấu hình cao lên đến cả trăm triệu. Chắc hẳn cỗ máy này làm việc văn phòng quả thực là không phù hợp đúng không các bạn.

Công việc văn phòng nên chọn mẫu Surface nào?

Nếu Surface Book 3 không phù hợp để dành cho dân văn phòng thì mẫu Surface nào mới là sự lựa chọn sáng giá? Nếu nói về dòng chuyên dụng để xử lý các công việc văn phòng thì dòng Surface Laptop là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

gia-surface-book-3

Với thiết kế như những chiếc laptop truyền thống khác. Surface Laptop là chiếc máy có thể giải quyết các công việc văn phòng dễ dàng. Nhưng nếu như khách hàng muốn có được chiếc máy nhỏ gọn tiện lợi cho việc di chuyển thì nên chọn Surface Go, Surface Pro hay Surface Pro X.

Surface Book 3 là thiết bị chuyên dụng dành cho người làm sáng tạo, đồ họa, thiết kế, làm phim… Vậy nên hãy chọn theo đúng mục đích và nhu cầu của mình để tránh gây lãng phí nhé!

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn trong việc chọn các mức cấu hình hay tìm các dòng Surface phù hợp. Thì hãy đến với Surface Việt, tại đây nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tận tình tư vấn cho bạn để có thể chọn lựa được máy phù hợp nhất. Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ không phải cứ cấu hình mạnh với là tốt. Cảm ơn bạn đã quan tâm nội dung trên!