Surface Pro 6 so với HP Spectre x2: Bạn nên mua loại nào?

0
720
surface-Pro-7-gia-re

Spectre x2 hàng đầu của HP và Surface Pro 6 mới nhất của Microsoft đều có thể điền vào cùng một vai trò đa năng, nhưng bạn chỉ muốn mua một trong số chúng. Surface Pro 6 có bộ phận bên trong mạnh hơn và pin có thể tồn tại suốt cả ngày, nhưng các phụ kiện của nó không được bao gồm. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền trên một bó và không nhớ pin yếu, HP Spectre x2 phù hợp với bạn.

Thiết kế và tính năng Surface Pro 6

Rõ ràng là HP đã lấy một số tín hiệu thiết kế từ dòng Surface Pro – đó là một chiếc máy tính bảng có bàn phím có thể tháo rời, chân đế và hỗ trợ bút – nhưng có một số khác biệt. Chân đế của Spectre x2, thay vì một mảnh cứng giống như trên Pro 6, có nhiều thiết kế hình chữ U có viền.

>>Mở hộp bóc seal Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – so sánh với Surface Pro 2017

Nó mở rộng ra 165 độ giống như Pro 6, nhưng ở đây nó có một kết thúc vàng mà bù đắp màu tro tối độc đáo. The Spectre x2 chỉ có một lựa chọn màu sắc, trong khi Pro 6 có sẵn trong tiêu chuẩn bạch kim hoặc đen. >> Tham khảo thêm giá Surface Pro 2017 tại Hà nội, HCM

Việc thiếu cổng USB-C trên Surface Pro 6 là một điểm đau cho nhiều người, mặc dù bạn vẫn nhận được một USB-A cho các thiết bị ngoại vi cũ của bạn, cũng như Surface Connect và Mini DisplayPort.

The Spectre x2 trông tương lai với hai cổng USB-C 3.0, và nó có đầu đọc thẻ microSD như Pro 6. Nếu bạn có thiết bị ngoại vi mới hơn, Spectre x2 có thể có ý nghĩa nhất, nhưng bạn sẽ không nghi ngờ gì một dongle hoặc bộ chuyển đổi tại một số điểm bất kể bạn chọn thiết bị nào.

Bàn phím trên cả hai thiết bị gắn từ tính đến đáy máy tính bảng và cả hai đều có bàn phím thoải mái và bàn di chuột lớn (x2 không sử dụng trình điều khiển Chính xác). Bàn phím Spectre x2 được hoàn thiện bằng chất liệu cảm ứng mềm mại mang đến cho bạn một cái nhìn cổ điển hơn, trong khi Pro 6 Type Covers đi kèm với kết thúc vải Alcantara để có trải nghiệm thoải mái hơn. Trong cả hai trường hợp, bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào với việc nhập hoặc trỏ.

Đối với các tính năng bổ sung, bạn sẽ nhận được một camera IR trên cả hai cho phép đăng nhập nhanh chóng thông qua Windows Hello, loa phía trước, và hỗ trợ bút. Giá khác nhau khá nhiều đối với các mẫu giới thiệu – thực tế chỉ có một cấu hình có sẵn từ HP – nhưng lưu ý rằng Spectre x2 có bàn phím và bút hoạt động được bao gồm trong mức giá này, trong khi Microsoft tính phí nhiều hơn cho các phụ kiện tương tự, thường tốn kém khoảng 200 đô la .

Hình ảnh

Pro 6 và Spectre x2 đều có màn hình cảm ứng 12,3 inch với tỷ lệ co 3: 2, cho phép chúng dễ dàng được sử dụng như máy tính bảng không có bàn phím kèm theo. Cả hai đều có cùng một số lượng bezel giúp bạn dễ dàng nắm giữ và bạn nhận được camera nằm phía trên màn hình. Đối với độ phân giải cao hơn, bạn sẽ muốn gắn kết với Spectre x2 ở 3000×2000, mặc dù Pro 6 không xa phía sau với độ phân giải 2736×1824.

surface-Pro-6.-chinh-hang-tai-ha-noi

Nếu bạn đang say mê, hãy biết rằng cả hai thiết bị đều hỗ trợ bút hoạt động. Tùy chọn của HP đi kèm với thiết bị và có 4,096 mức độ nhạy áp lực và hỗ trợ nghiêng. Bút Surface Pro 6 có cùng độ nhạy áp lực và cũng có tính năng hỗ trợ nghiêng, mặc dù nó được bán riêng với giá khoảng 100 đô la.

Nó cũng có bốn màu khác nhau để bạn có thể phù hợp với thiết bị của mình. Cho dù bạn đi với Pro 6 hoặc Spectre x2, bạn sẽ có một màn hình đẹp hoạt động tốt ở chế độ máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Hiệu suất Surface Pro 6

Hiệu suất là nơi hai thiết bị này thực sự tách rời nhau. The Spectre x2 đang sử dụng CPU Intel Core i7-7560U thế hệ thứ 7 với hai lõi, trong khi Pro 6 có các tùy chọn i5 và i7 lõi ​​tứ thế hệ thứ 8 có sẵn để tăng thêm sức mạnh.

>>Hỏi đáp Surface số 12 – Thiết kế của Surface Pro 6 khác gì với Surface Pro 5 ?

Iris Plus Graphics 640 trong Spectre x2, tuy nhiên, nên thực hiện tốt hơn một chút so với UHD Graphics 620 được tìm thấy trong Pro 6. Đây không phải là chip rời rạc, do đó bạn sẽ không nhận được hiệu suất chơi game tuyệt vời, nhưng chúng một số nhiệm vụ trung bình.

RAM của Spectre x2 được giới hạn ở mức 8 GB và SSD tối đa ở mức 256 GB, bên cạnh RAM 16 GB và 1 TB SSD được tìm thấy trong Pro 6. Cuối cùng, tuổi thọ pin trong Spectre x2 khiến cho thứ mong muốn . Bạn thực tế có thể nhận được khoảng sáu giờ sử dụng thường xuyên trong một khoản phí, trong khi Pro 6 sẽ có thể làm cho nó thông qua một ngày làm việc mà không cần phải cắm vào.

Lấy Surface Pro 6 để có hiệu suất và tuổi thọ pin tốt hơn

Pro 6 là mới hơn so với Spectre x2, và đó có nghĩa là CPU Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ 8, cũng như nhiều tùy chọn hơn cho RAM và lưu trữ. Nó sẽ tốn kém hơn nhiều so với thiết bị của HP, đặc biệt là với Type Cover và Surface Pen, nhưng đó là một thiết bị tốt.

The Spectre x2 có cổng USB-C và bao gồm bút và bàn phím

The Spectre x2 có thể không có giá giới thiệu rẻ hơn, nhưng tương tự như spec’d Pro 6 sẽ chi phí khá nhiều hơn một chút. Ở đây bạn nhận được hai cổng USB-C và một màn hình cảm ứng với độ phân giải cao hơn một chút, và bàn phím và bút được bao gồm trong giá bạn thấy lúc thanh toán. Nếu bạn không nhớ hiệu suất thấp hơn, bạn có thể tận dụng lợi thế của một gói lớn mà cuối cùng chi phí ít hơn.