Surface Go có làm việc văn phòng được hay không

0
1238
surface-go-cu-gia-re

Khi mà Surface Go có thiết kế quá nhỏ và máy chỉ tiện lợi sử dụng để giải trí, chơi game, xem video…, và nhiều người thắc mắc ràng Surface Go có làm việc văn phòng được hay không. Mọi thao tác có dễ dàng hay bị gò bó trên chiếc máy tính lai nhỏ nhắn này.

Surface Go là chiếc máy tính bảng nhỏ nhất và rẻ nhất của Microsoft, tuy nhiên với bộ vi xử lý Pentium Gold cũng có thể giúp các hoạt động, làm việc cơ bản trên máy luôn diễn ra bình thường.

Thiết kế Surface Go ấn tượng

Khi mà ưu điểm của Surface Go mang đến chính là thiết kế mỏng nhẹ giống như Ipad của Apple. Nhưng liệu với thiết kế của mẫu máy nhỏ này có phù hợp với công việc văn phòng hay không? Thực tế thì với mức giá 399$ dành cho mẫu máy tính lai này quả thực là rất ấn tượng đối với người sử dụng.

gia-Surface-go

Với vẻ bề ngoài cứng cáp, sáng bóng và tạo nên sự khác biệt so với các dòng máy khác. Trọng lượng của Go chỉ nặng khoảng 0,5 kg. Chúng linh hoạt và có tính di động vào. Nên dễ dàng cho việc di chuyển, nhất là công việc văn phòng thường xuyên phải mang máy bên mình.

surface-go-chinh-hang

Màn hình của mẫu Surface này có độ phân giải 1.800×1.200 pixel nên cho hình ảnh ấn tượng, công thêm thiết kế chống chói dưới ánh sáng nên dù ở điều kiện nào thì mẫu máy vẫn luôn tuyệt vời.

>>Surface Go – Đánh giá chi tiết thiết kế, cấu hình, màn hình, pin

Chỉ lần lắp bàn phím với bản lề vững chắc sẽ biến chúng thành chiếc laptop thực thụ và hoạt động các công việc cơ bản văn phòng đều mượt mà. Với thiết kế nhỏ cũng không phải là vấn đề quá lớn khi xử lý công việc.

Hiệu năng của Surface Go luôn ổn định

Cho dù là Surface Go chỉ sở hữu bộ vi xử lý Pentium Gold và Surface Go vẫn cung cấp đầy đủ mọi thứ của Windows 10 để giúp làm việc văn phòng hiệu quả . Cho dù Pentium Gold 4415Y vẫn là một con chip có hiệu năng thấp việc sử dụng nhiều ứng dụng hay tải trang web nặng sẽ bị giới hạn và khiến cho CPU hoạt động lên đến 100% năng suất.

gia-surface-go-cu-tai-ha-noi

Nhưng đối với các công việc văn phòng. Mở nhiều tập file cùng một lúc cũng không sao, máy vẫn chạy mượt mà và ổn định.

Nếu như phiên bản 4Gb khiến bạn cảm thấy bị gò bó thì phiên bản 8GB sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

surface-go-gia-re

Dù vào bạn cũng nên nhớ rằng Surface Go vẫn là một chiếc máy tính bảng chứ không phải một chiếc máy tính xách bình thường. Nó tiện lợi trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và đem đến cho người dụng sự nhanh nhẹn và thêm vào đó thời lượng pin sử dụng vào khoảng 9 giờ 50 phút. Điều này rất tốt dành cho những người làm việc văn phòng.

Phụ kiện và kết nối của Surface GO

Việc kết nối máy tính với các thiết bị cần thiết rất quan trọng trong công việc văn phòng. Surface đem đến cổng USB-C rất hữu ích cùng với cổng kết nối sạc tiêu chuẩn của dòng Surface, thêm vào đó Surface Go còn có một đầu đọc thẻ microSDXC bên dưới chân đế. Nên điều này giúp cho máy luôn linh hoạt trong mọi lúc mọi nơi.

surface-go-chinh-hang

Thêm một điều tuyệt vời ở Go là các phụ kiện của thiết bị rất tuyệt vời. Như Bàn phím, chuột, hay bút cảm ứng đều ấn tượng. Đối với bút cảm ứng với 4.096 mức cảm biến áp lực trên màn hình cảm ứng 10 điểm. Nên có thể dễ dàng viết, vẽ thoải mái trực tiếp lên màn hình.

>>So sánh Surface Book 2 và Macbook Pro ở phiên bản 15-Inch

Tóm lại: Với mức giá 399$ thì bạn khó có thể tìm cho mình được chiếc tablet hoặc laptop siêu mỏng nhẹ nào có cấu hình tương tự như vậy. Chính vì thế Surface Go thích hợp như là một thiết bị phụ bạn có thể mang theo bên mình để đi làm, trong các cuộc họp…