So sánh Surface Book 2 và Macbook Pro ở phiên bản 15-Inch

0
725
surface-book-gia-bao-nhieu

Cuộc đối đầu giữa Microsoft và Apple chưa đến hồi kết thúc và ngay tại lúc này dòng Surface Book 2 và Macbook Pro ở phiên bản 15-Inch cũng đang cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường. Liệu giữa hai sản phẩm đến từ hai thương hiệu nổi tiếng này ai sẽ chiến thắng.

Mỗi máy thế hiện mỗi cấu hình khác nhau và chúng có điểm mạnh riêng biệt. Để lựa chọn được dòng máy phù hợp với cá nhân mỗi người thì cần phải tìm hiểu rõ cấu hình của máy như thế nào. Như vậy liệu sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn? Hãy đến với những so sánh về cấu hình của Surface Book 2 15 inch và Macbook Pro 15 inch ngày dưới đây nhé!

Chip Intel Core

Ở phiên Surface Book 2 15 inch trang bị cho mình Chip i7 là loại chip thuộc thế hệ thứ 8, thuộc diện thế hệ mới nhất năm nay. Nhờ con chip này nên tốc độ xử lý nhanh hơn thế hệ trước đến 40-50%  khi thực hiện các tác vụ phức tạp.

Còn trên Macbook Pro ở phiên bản 15 inch cũng sở hữu Chip i7 8th và còn có phiên bản i9. Là dòng Ultrabooks đầu tiên sở hữu con Chip mới nhất của Intel Core. Mặc dù có thêm phiên bản core i9 nhưng công suất vẫn không không hơn Surface Book 2

>>Surface Book 2 và Surface Pro 6: Bạn nên chọn mua sản phẩm nào?

Cần phải có thời gian nghiên cứu để khắc phục và tìm ra sự thích nghi của chip i9 vì tốc độ sử dụng của dòng Macbook Pro 2018 Chip i9 vẫn còn rất thấp.

Card đồ họa

Card đồ họa là ưu điểm mạnh của cả hai dòng máy này. Hiện cả trên Book 2 và Macbook Pro đều sở hữu 1 Card đồ họa gắn liền và 1 Card rời. Với thiết kế này thì chắc hẳn chúng làm việc rất mạnh mẽ nhưng mỗi bên có thiết kế card đồ họa khác nhau nên việc xử lý công việc cũng có phần khác nhau. Cụ thể là:

Trên Book 2 tích hợp Card Nvidia GeForce GTX 1060 nên sức mạnh xử lý của card đồ họa này cao hơn hẳn so với card đồ họa của Macbook Pro là Card Redeon Pro 560X. Ở phần card rời thì Book 2 đã chiếm ưu thế hơn đối thủ của mình.

Còn ở phần card liền của 2 chiếc máy này lại giống nhau đều là Card UHD Graphics 620, được gắn liền với máy. Vậy nên nếu lựa chọn một chiếc máy có card đồ họa cao thì Surface Book 2 vẫn là lựa chọn hợp lý hơn.

Bộ nhớ    

Book 2 có bộ nhớ RAM mặc định là 16GB còn bộ nhớ lưu trữ có 3 phiên bản 256GB, 512GB và 1TB. Còn Macbook Pro trên có hỗ trợ bộ nhớ lên tới 32GB và 4TB Dung lượng cho phiên bản core i9.

surface-book-1-core-i7-ram-8gb

Ở Surace Book 2 tuy chất lượng hơn nhưng về bộ nhớ của Macbook lại ít hơn. Macbook lại cao hơn và còn da dạng về bộ nhớ khi sở hữu cả phiên bản core i9

Giá thành

Nếu xét về giá thành thì trên thị trường hiện nay giá của Macbook Pro luôn có giá cao hơn Surface Book 2. Nhưng qua việc phân tích về cấu hình của hai dòng máy này như trên thì cho ta thấy được Book 2 chiếm nhiều ưu điểm vượt trội hơn Macbook Pro.

Vậy nên để lựa chọn hai dòng máy này với nhau bạn lên lựa chọn theo đúng nhu cầu của mình cũng như khả năng về kinh tế. Với một cấu hình mạnh mẽ và giá cả phù hợp thì Surface Book 2 luôn mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Để biết giá thành chính xác của dòng sản phẩm này hiện nay như thế nào các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Surface Việt và biết thêm về chúng nhé.