So sánh sự khác biệt giữa Surface Pro 2017 và Surface Pro 4

0
1183
surface-pro-4-cu-gia-re-tai-ha-noi

Nếu như bạn chỉ lướt qua thì bạn sẽ khó có thể phân biệt được Surface Pro 2017 và Surface Pro 4. Bởi lẽ hai thế hệ máy này có nhiều nét tương đồng với nhau.  Surface Pro 4 là “tiền bối” của Surface Pro 2017, nên chắc chắn rằng Surface Pro 2017 sẽ thừa hưởng nhưng ưu điểm của Surface Pro 4.

Sau đó chính nó sẽ cải tiến những điều mà Surface Pro 4 chưa làm được hay. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh được sự khác biệt giữa Surface Pro 2017 và Surface Pro 4.

Một bản nâng cấp từ Surface Pro 4 có tên gọi là Surface Pro 2017 hay Surface Pro 5. Vỗn dĩ  Surface Pro 2017 không phải là một sự lột xác toàn diện nên người dùng khó phân biệt được. Bởi hai chiếc máy có kích thước bằng nhau, mặt sau mặt trước đều có thiết kế như nhau. Vậy nên một số điểm để bạn dễ dàng nhận biết như sau:

Về thiết kế

Thiết kế được nâng cấp nhẹ từ Surface Pro 4 vẫn có thiết kế kích thước là 292 mm x 201 mm x 8,4mm, trọng lượng từ 768 -786g. Phần bọc vẫn dùng bằng vải Alcantara có ó độ bền cao, khả năng chống bụi bẩn cực tốt cũng như dễ dàng vệ sinh. Ngay cả phần vỏ cũng thiết kế bằng hợp kim nhôm magie giống như của Surface Pro 4. Nhưng có điểm khác là phần bản lề mới hỗ trợ các thao tác gập nhanh chóng và linh hoạt, đảm bảo độ bền.

Về màn hình hiển thị

Surface Pro 2017 vẫn sử dụng màn hình kích thước 12,3 inch với độ phân giải là 2736 x 1824 pixel. Nhưng với công nghệ PixelSense đã giúp phiên bản này đem đến chất lượng hình ảnh trở nên sắc nét hơn cũng cho màu sắc trung thực hơn nữa. Đây cũng là một sự trải nghiệm thú vị cho dòng máy này.

>>Surface Pro 2017 – Thế nào là một thiết bị được thiết kế tinh vi?

Bên cạnh đó, Surface Pro 2017 có thể tương thích với phụ kiện Surface Dial.

Về cấu hình máy

Chip xử lý mới nhất của Intel  được trang bị trên Surface Pro 2017, do vậy nên hiệu năng của Surface Pro 2017 core i5 sẽ mạnh hơn so với phiên bản cũ. Khi sử dụng con chíp mới sẽ giúp tiệt kiêm điện cũng như hạn chế được tình trạng quá nhiệt.

Surface Pro 2017 mới được trang bị các tùy chọn card màn hình tích hợp mới nhất của Intel. Chính vì thế nên chúng có khả năng xử lý đồ họa tốt hơn phiên bản cũ.

Camera

Cải tiến camera hơn so với Surface Pro 4. Dòng mới được trang bị camera sau 8 MP với tính năng Auto Focus và camera trước 5 MP. Xem thêm Surface book 1 core i7 giá rẻ

Khả năng kết nối

Microsoft đã bổ sung thêm tùy chọn cho tích hợp 4G LTE cho Surface Pro 2017 và trang bị bluetooth v4.1 mới nhất. Đây cũng là một trong những thay đổi so với phiên bản cũ.

Thời gian Pin

Microsoft khẳng định rằng, thời gian pin sẽ lên đến 13, 5 giờ đồng hồ ở phiên bản Surface Pro 2017. Còn thế hệ Surface Pro 4 chỉ có 9 tiếng mà thôi. Chính vì vậy việc thay con chíp sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

gia-surface-pro-2017-tai-ha-noi

Mặc dùng không có nhiều điểm được nâng cấp rõ rệt nhưng Surface Pro 2017 vấn nổi bật hơn rất nhiều so với thế hệ cũ. Bởi chúng cải tiến những nhược điểm của Surface Pro 4 và đem đến những bước đột phá mới lạ hơn.

Với những đặc điểm mà chúng tôi trình bày cho các bạn như trên. Hi vọng sẽ giúp bạn chú ý phân biệt được sự khác biệt giữa Surface Pro 2017 và Surface Pro 4. Chúc các bạn có sự lựa chọn cho mình khi tìm mua các dòng Surface.