Những điểm hạn chế về các bản cập nhật trong sự kiện tháng 10 của Microsoft

0
756
surface-go-cu-gia-re

Tuần này Microsoft đã tổ chức những gì đang trở thành một chuyến đi chơi hàng năm của các thiết bị Surface mới hoặc được làm mới. Sự kiện này không được truyền trực tiếp, làm nổi bật thực tế rằng không có yếu tố hình thành đột phá mới nào được giới thiệu, tiết kiệm cho một số tai nghe mới.

Giám đốc bề mặt Panos Panay đã lên sân khấu và cho rằng một trong những sản phẩm tốt nhất của anh được bán cho đến nay là gì, tốt nhất là làm mới khiêm tốn. Mặc dù các thiết bị trông đẹp hơn bao giờ hết, nhưng những thay đổi thực tế lại rất nhiều nếu bạn muốn đẩy đồng đô la của bạn với phần cứng tiên tiến.

Những điểm hạn chế

Mặc dù có những thay đổi chào mừng đã lưu ý ở trên, nhưng cũng có một vài lần bỏ lỡ làm lu mờ chúng.

Không có LTE

Đối với một công ty đẩy máy tính luôn kết nối, Microsoft thực sự không dẫn đầu phần cứng với phần cứng. Các công ty như HP và Lenovo đang dựa vào các thiết bị hỗ trợ LTE trong mùa lễ này, nhưng Microsoft sẽ chỉ có Surface Go và mô hình Surface Pro cũ hơn là một đóng góp.

>>Đám mây công cộng của Microsoft đang phát triển nhanh hơn Amazon ?

Ít nhất với Surface Pro (2017), Microsoft đã công bố trước một mô hình LTE như sắp tới. Phải mất quá nhiều thời gian, nhưng ít nhất nó ở đây, và nó tuyệt vời .

Đối với Surface Pro 6 và Surface Laptop 2, có một đề cập đến hoặc thậm chí là một lời hứa của một tùy chọn LTE xuống đường. Tôi đã viết hồi tháng 6 rằng Microsoft cần dẫn đầu ở đây và rõ ràng là không. Điều đó cảm thấy giống như nhắn tin hỗn hợp.

Bộ xử lý cũ hơn

Đưa bộ xử lý lõi tứ vào cùng một khung Surface Laptop và Surface Pro không phải là một công việc dễ dàng. Các thermals thay đổi đáng kể, và Microsoft đã phải đáp ứng bằng cách thiết kế lại các giải pháp nhiệt cho cả hai thiết bị di động cho năm 2018. Tôi nói với Surface Laptop 2 nên yên tĩnh hơn với những người hâm mộ đá chỉ khi CPU đạt 90 phần trăm sử dụng.

Nhưng những bộ vi xử lý “mới” này là từ cuối năm 2017 và không phải là những chiếc “Whiskey Lake” tươi ra mắt vào tháng 10 trên các máy tính xách tay của Lenovo, Dell và HP. Nó cũng có nghĩa là những làn PCIe bổ sung đi kèm với chipset mới nhất của Intel không có sẵn.

Mặt trái của khiếu nại này là các trình điều khiển, hiện đã đủ trưởng thành nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho những người mua các thiết bị mới này. Ngược lại, nếu bạn đang trả nhiều tiền cho một chiếc laptop mong đợi công nghệ xử lý mới nhất có vẻ giống như một kỳ vọng hợp lý mà Microsoft không đạt được.

Không có Dock Surface mới

Surface Dock hiện tại là năm cũ, hơi gập ghềnh và dường như không đủ mạnh cho Surface Book 2 15 inch . Chúng tôi đã nghe tin đồn về một dock mới mạnh mẽ hơn, thậm chí có thể hỗ trợ đồ họa nội bộ để tăng sức mạnh, nhưng không có gì sắp xếp được công bố vào ngày 2 tháng 10.

Không có “Andromeda”

Tất cả chúng ta đều biết rằng Microsoft không chuẩn bị để nói về Surface thực sự có thể bỏ túi được gọi là dự án “Andromeda” của nó . Nhưng sự vắng mặt của nó là đáng chú ý nếu chỉ vì phần còn lại của các thông báo là nhỏ (những phần cứng làm mới) hoặc bất thường (những tai nghe).

Rõ ràng, hơn bao giờ hết, trong gia đình Surface sản phẩm và phụ kiện đang phát triển này, một lựa chọn thực sự di động bị thiếu. Ban đầu, các nguồn tin của chúng tôi gợi ý rằng tháng 10 là mục tiêu khởi động dự định cho Andromeda, nhưng do phần mềm (Windows Core OS) không được đánh bóng đủ nên việc khởi chạy bị hoãn cho đến khi nó sẵn sàng.

Đầu Panos Panay dường như đã xác nhận một thiết bị như vậy là mục tiêu của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Verge , nhưng đó không phải là sự an ủi cho những ai muốn có câu trả lời ngay bây giờ.

>>Những món phụ kiện Surface không thể bỏ qua

Tin tốt ở đây là Microsoft biết sự nghiêm túc khi tung ra thứ gì đó như Andromeda ra thị trường. Một sản phẩm như vậy cần phải gần như hoàn hảo. Nhóm Surface sẽ không phát hành cho đến lúc đó, nhưng ít nhất là khi họ làm thì chúng ta sẽ biết sẽ không được nửa nướng.

Không có Thunderbolt 3 hoặc thậm chí Type-C

Surface Laptop 2 và Surface Pro 6 đều không có cổng mới. Thay vào đó, chúng tôi đang mắc kẹt với cùng một USB Type-A và mini DisplayPort. Bởi vì Microsoft đã tránh sử dụng bộ vi xử lý mới nhất của Intel và khả năng chuyển sang Thunderbolt 3 đã bị mất ngay lập tức.

Một thành phần khác của vấn đề này là chi phí. Microsoft nhìn thấy những thiết bị được làm mới này. Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 có cùng khung gầm chính xác từ năm ngoái. Thêm Type-C và đặc biệt là Thunderbolt 3 sẽ yêu cầu thiết kế lại thiết bị vật lý cũng như toàn bộ bo mạch chủ và các thành phần.

Nhưng bỏ qua những lý do – bao gồm cả áp lực từ khách hàng doanh nghiệp – việc thiếu cổng Type-C trên Surface Laptop 2 và Surface Pro 6 là một sự sụt giảm lớn đặc biệt ở mức giá này.

Trong khi chúng ta có thể an ủi khi biết rằng việc làm mới “bề mặt” cho Surface Pro dự kiến ​​vào năm tới, điều này sẽ khiến mọi người mua những chiếc PC này một cách khó khăn trong mùa lễ này – ít nhất là nếu bạn quan tâm đến những thứ như vậy. Oh, và Surface Headphones có Type-C, vậy là xong.