Nên mua phiên bản nào của Surface Go là tốt nhất

0
823
surface-go-chinh-hang

Khi Microsoft tung ra thị trường dòng máy  Surface Go và có tùy chọn phiên bản bản bộ nhớ 64GB và128GB. Điều này làm cho khách hàng khá phân vân trong việc lựa chọn phiên bản nào để sử dụng là phù hợp nhất.

Mặc dù cả hai phiên bản này đều chạy bộ xử lý Intel Pentium Gold 4415Y (CPU). Chỉ khác biệt bộ nhớ lưu trữ. Tất nhiên là ở hai phiên bản đó sẽ có giá khác nhau. Vậy sự lựa chọn của bạn là gì? Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai phiên bản Surface Go ngay dưới đây nhé.

Đánh giá chung cho Surface Go trong hai phiên bản

Surface Go ở cả 2 phiên bản đều cài sẵn hệ điều hành windows 10S và có thể update lên hệ điều hành windows 10 HOME như các máy PC chạy win 10 đầy đủ. Khi cài đặt thì cần khoảng 20 – 30 GB tiêu tốn cho hệ điều hành. Đây là app ứng dụng mặc định của Windows 10. Vậy nên sau khi cài đặt thì ở cả hai phiên bản sẽ chỉ còn 40 GB hoặc 100GB lưu trữ.

Bạn hãy xác định rằng bạn mua máy để phục vụ cho việc gì? Giải trí, học tập, làm việc? Hay còn thực hiện các công việc phức tạp khác cần bộ nhớ lớn hơn. Nếu như bạn chỉ cài một số app hay chỉ đơn thuần lưu trữ hình ảnh, video thì 40GB quá thoải mái để thực hiện điều đó.

  • Máy ở phiên bản 64GB là loại ổ cứng lai giữa SSD và HDD cho tốc độ đọc ghi lần lượt là 260 MB/s và 145 MB/s.
  • Máy ở phiên bản 128 GB là loại ổ cứng SSD siêu tốc NVMe cho tốc độ đọc ghi rất nhanh, lần lượt là 1185 MB/s và 133 MB/s.

>>Nên mua Surface Go bản 4gb 64gb eMMC hay 8gb RAM, SSD 128gb?

Với thông số này thì khi bạn làm việc, mở web hay Office thì không chênh lệch nhau là mấy. Vì các tác vụ nhẹ này nên tốc độ ghi chưa cần nhiều. Ngoai ra việc sao chép dữ liệu hay các thao tác đơn giản trên máy thì cả hai phiên bản tương đồng như nhau.

Nếu bạn thực hiện mở các tác vụ khác như chỉnh sửa ảnh, phần mềm đồ họa, Corel, photoshop thì mới thấy được sự khác biệt của hai phiên bản. Lúc này phiên bản 128GB sẽ nhanh hơn so với phiên bản 64GB. Xem thêm đánh giá Surface book core i7 chính hãng

Ai nên sử dụng phiên bản 64 GB?

Nếu như bạn chỉ cần một chiếc máy để lưu trữ các tài liệu trình chiếu slide, word, excel.. Giải trí, nghe nhạc, xem phim, chơi game có cấu hình thấp….Đơn thuần làm việc và thao tác đơn giản thì bạn nên lựa chọn phiên bản 64 GB cho mình.

Ai nên sử dụng phiên bản Surface Go 128 GB?

Trên phiên bản 128 GB có mức Ram khá lớn là 8GB nên cấu hình mạnh hơn. Nhờ đó bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa hình ảnh Photoshop, Lightroom hay mở nhiều tab trình duyệt chrome cùng 1 lúc đều được. Hoặc khi bạn xử lý những phần mềm nặng đều hoàn toàn có thể được.

Nên chọn mua phiên bản nào của Surface Go?

Khi bộ nhớ trong của hai phiên bản này đều hạn chế thì có thể sử dụng lưu trữ điện toán đám mây hoặc mua thêm thẻ nhớ ngoài, ổ cứng box di động. Vậy nên việc bạn chọn mua phiên bản nào của máy cũng hợp lý.

gia-ban-surface-go
gia-ban-surface-go

Và điều này còn phụ thuộc vào kinh tế của bạn. Cho dù là ở phiên bản nào đi chăng nữa thì mẫu Surface Go đều cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúc các bạn có được sự lựa chọn thông minh cho mình!