Microsoft và Amazon phát hành bản xem trước tích hợp Cortana và Alexa

0
574
cortana-alexa

Microsoft và Amazon đang tích hợp các trợ lý kỹ thuật số của họ trong tuần này. Bản xem trước mới đang được cung cấp cho cả người dùng Cortana và Alexa ở Hoa Kỳ sẽ cho phép mỗi trợ lý kỹ thuật số triệu hồi lẫn nhau và truy cập các ứng dụng và dịch vụ bổ sung.

Hội nhập lần đầu tiên được công bố vào năm ngoái và được trình diễn vào đầu năm nay tại hội thảo Nhà phát triển của Microsoft và giờ đây Microsoft và Amazon đang tìm kiếm phản hồi trước khi nó được triển khai rộng rãi cho tất cả các thiết bị.

Sự tích hợp là khá cơ bản ngay bây giờ và yêu cầu người dùng triệu tập từng trợ lý kỹ thuật số thông qua một quá trình khá phức tạp. “Alexa, mở Cortana” sẽ khởi động Cortana trên một thiết bị Echo, và “Hey Cortana, mở Alexa,” sẽ làm tương tự trên Windows 10 PC và các thiết bị như loa Harman Kardon Invoke.

>> Tham khảo video Dùng Surface Pen cho slide thuyết trình như thế nào ?

Cortana và Alexa sẽ được kích hoạt như một kỹ năng trên mỗi nền tảng, cho phép bạn gọi Cortana từ một thiết bị Echo và truy cập vào một số tính năng cụ thể của Windows / Office của trợ lý kỹ thuật số. Tương tự như vậy, người dùng Windows 10 sẽ có thể truy cập Alexa thông qua Cortana để truy cập vào một loạt các kỹ năng và tích hợp nhà thông minh.

MICROSOFT và AMAZON đang làm việc để tích hợp CORTANA và ALEXA xa hơn nữa

Trong khi việc tích hợp có thể là một điều khó khăn, Microsoft và Amazon đang nỗ lực cải thiện điều này trong tương lai. “Mục tiêu là có hai trợ lý kỹ thuật số tích hợp có thể thực hiện các nhiệm vụ trên các khía cạnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày”, Jennifer Langston của Microsoft giải thích.

Các tính năng như phát nhạc hoặc báo thức chưa có sẵn, nhưng Microsoft cho biết các kỹ năng và tính năng bổ sung sẽ được thêm vào theo thời gian. “Các kỹ sư sẽ sử dụng phản hồi từ bản xem trước công khai để tăng cường sự hợp tác giữa Cortana và Alexa,” Langston giải thích >> Tham khảo Giá surface pro 2017 core i7

Amazon cũng đưa Alexa đến một số máy tính Windows 10 với một ứng dụng chuyên dụng có thể lắng nghe từ thức tỉnh Alexa. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa thực sự thúc đẩy Cortana. Ngoại trừ bộ điều chỉnh nhiệt Cortana hỗ trợ, trợ lý kỹ thuật số của Microsoft đã không bắt đầu xuất hiện trong nhiều loa, xe hơi, tủ lạnh, lò nướng bánh và máy điều nhiệt như công ty đã hứa.

>> Xem thêm Ý đồ gì của Microsoft đằng sau Surface Laptop và Windows 10S ?

Cortana hiện đã bị tụt hậu so với cả Alexa và Trợ lý Google, và bây giờ Microsoft đã đặt chiếc máy chủ Outlook cho iPhone của mình phụ trách Cortana để giúp cải thiện tình hình.

Nếu bạn muốn thử Alexa trên Cortana, và ngược lại, bạn chỉ có thể nói “Hey Cortana, mở Alexa” trên PC Windows 10 hoặc nói “Alexa, mở Cortana” trên thiết bị Echo.