Google có thể thêm tùy chọn khởi động kép Windows 10 vào Chromebook

0
1193
Windows-10-S

Google dường như đang làm việc hỗ trợ khởi động kép cho Chromebook. Theo như khám phá mới đây, XDA-Developers đã phát hiện ra rằng Google đã thực hiện một dự án để hỗ trợ “chế độ hệ điều hành alt” cho máy tính xách tay Pixelbook của hãng này trong nhiều tháng nay. Được mệnh danh là “Lửa trại”, một cái gật đầu rõ ràng với tính năng Boot Camp của Apple, khởi động kép của Google được đồn đại để hỗ trợ Windows 10 trên Chromebook.

Chromebook hiện có một vị trí cụ thể trên thị trường laptop. Nếu bạn muốn mua và mong muốn sở hữu một thiết bị nào đó tương tự như laptop thông thường, có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi mua Chromebook. Tuy nhiên, nếu nhu cầu và mong muốn của bạn về một chiếc laptop gần giống với những gì Chromebook có thể đáp ứng, bạn sẽ thấy mình đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Nhìn chung, Chromebook có giá rẻ hơn so với máy tính xách tay thông thường. Điều này là bởi chúng được thiết kế theo cách “cắt giảm” chi phí. Nếu bạn chỉ quan tâm đến một thiết bị có thể mang theo và làm việc được thì Chromebook là một giải pháp tiết kiệm giúp giải quyết vấn đề đơn giản này.

>>4 mẹo sử dụng Windows 10 trên thiết bị Surface

Có thể bạn đã quen với việc mua laptop được thiết lập sẵn hệ điều hành Windows, macOS hoặc Linux. Chromebook không thiết lập hệ điều hành nào trong số đó, nó được cài đặt hệ điều hành riêng của Google, Chrome OS. Đây là lý do tại sao chúng được gọi là “Chromebook”. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn sở hữu quyền tự do cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào thì Chromebook không phải là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Quay trở lại với tin tức mới về tùy chọn mới trên Windows 10, tuyên bố cho thấy rằng Google đang cố gắng chuyển chứng nhận phần cứng của Microsoft cho Windows 10 để “hợp thức hóa” hoàn toàn rằng Pixelbook sẽ chính thức chạy hệ điều hành thay thế. Các tham chiếu đến Bộ chứng nhận phần cứng Windows của Microsoft đã xuất hiện trong các bản xây dựng phát triển của Chrome OS và công việc Campfire của Google có thể mở rộng sang các Chromebook mới khác trong tương lai.

Windows-10-S-apps-for-schools

Hỗ trợ khởi động kép được cho là sắp có mặt trên Pixelbook, khi các kỹ sư của Google đang đẩy mạnh nhiều thay đổi cho Chrome OS để hỗ trợ tính năng mới. Cài đặt Windows 10 trên Chromebook sẽ yêu cầu bộ nhớ bổ sung, vì vậy không có khả năng thiết bị có dung lượng lưu trữ 16 GB sẽ có thể khởi động kép Windows 10. XDA-Developers trỏ đến nhận xét mã nguồn Chromium gần đây cho thấy thiết bị sẽ cần phải có ít nhất 40GB bộ nhớ để cho phép Windows 10 sử dụng 30 GB và Chrome OS để sử dụng 10GB.

Nó không rõ ràng khi Google có kế hoạch để phát hành hỗ trợ Campfire của nó, nhưng công ty truyền thống tổ chức một sự kiện phần cứng vào tháng Mười. Điện thoại thông minh Pixel 3 của Google đã bắt đầu bị rò rỉ và có thể chúng ta sẽ thấy một Pixelbook 2 mới vào cuối năm nay thể hiện hỗ trợ khởi động kép.>> Xem thêm giá Surface Laptop cũ

Đây quả thực là một tin tức khá vui đến từ Google trong khoảng gần cuối năm 2018 này, liệu tùy chọn khởi động kép sẽ đem lại điều gì thú vị hơn nữa không, hãy cùng chờ xem câu trả lời nhé!