Ác mộng sửa chữa mang tên Surface Book 2

0
1104

Nhắc tới Surface thì người ta biết tới đây là dòng laptop 2 trong 1 siêu mỏng nhẹ nhưng lại rất mạnh mẽ. Surface sau nhiều năm ra mắt đã cho ra mắt công chúng nhiều dòng máy khác nhau, và Surface Book 2 là một trong số đó.

Gây ấn tượng ngay từ ngày đầu tiên xuất hiện, Surface Book 2 không chỉ đẹp mà nó còn sở hữu những điểm ưu thế vượt trội trong nhiều mặt, cũng vì vậy mà Surface Book 2 đã chiếm được vị trí nhất định với khách hàng yêu thích công nghệ.

Khỏi bàn cãi về thiết kế tuyệt vời của chiếc máy Surface Book 2 này!

Sự đặc biệt của Surface Book 2 chính là việc nó được Microsoft thiết kế với 2 phiên bản 13,5 inch và 15 inch. Không chỉ vậy, phần thiết kế của máy cũng có những thay đổi đáng phải bàn bạc ở đây.

>>Surface Book 2 – Phiên bản cấu hình cao nhất có đáng tiền ?

Phần bản lề mắt xích có tên gọi Dynamic Fulcrum Hinge của máy đã được cơ cấu lại hoàn thiện và chắc chắn hơn bao giờ hết, những hiện tượng rung lắc màn hình khi gõ bàn phím ở Surface Book 1 nay đã được xóa bỏ triệt để. Phải nói rằng phần bản lề ở Surface Book 2 như “signature” của dòng máy này vì nó trông rất đặc biệt và cuốn hút, hiếm có chiếc laptop lai nào lại được thiết kế bắt mắt như vậy.

Máy được làm từ hợp kim magnesium với gam màu xám đặc trưng giống những phiên bản “đàn anh đàn chị” đi trước. Chính vì được cấu tạo từ hợp kim magnesium mà trọng lượng của Surface Book 2 vô cùng nhẹ chỉ khoảng 1,6kg nếu tính cả bàn phím đi kèm. Bề mặt trên của máy khá láng mịn, điều này khi sử dụng khách hàng có thể thử trực tiếp để kiểm tra yếu tố này.

surface-book-gia-bao-nhieu

Chiếc máy này có độ mỏng khoảng 15 mm, về chi tiết thì khi nhìn ngang có thể thấy sự phân tách giữa phần mặt lưng máy, khoảng trống dành cho hệ thống tản nhiệt và thân máy. Hệ thống khe tản nhiệt này đã được Microsoft cải tiến bằng việc dành nhiều không gian hơn để luồng khí nóng khi làm việc có thể đi ra nhanh hơn. Bên trong vẫn có một quạt mỏng dành cho CPU Core i7-8650U.

Thiết kế tuyệt đẹp nhưng… rất khó sửa chữa

Có thể dễ dàng nhận thấy Surface Book 2 ngay từ ban đầu đã chiếm được không ít cảm tình từ cả giới công nghệ lẫn fan của Microsoft. Tuy vậy, hẳn vẫn có không ít người dùng yêu thích dòng sản phẩm này tự hỏi liệu vẻ đẹp có đồng hành với sự thuận tiện cho việc sửa chữa thay thế khi cần? May mắn là đáp án cho câu hỏi này đã được các chuyên gia phẫu thuật phần cứng tài tình iFixit đưa ra.

Tiếc là kết quả mà iFixit lại có thể khiến không ít fan Microsoft cảm thấy hụt hẫng, vì qua kết quả đánh giá từ các chuyên gia phẫu thuật phần cứng này, Surface Book 2 cũ là một thiết bị cực kỳ khó sửa chữa. Theo iFixit, Surface Book 2 đa phần sử dụng keo cố định và các “phẫu thuật viên” giàu kinh nghiệm phải tốn không ít nhiệt lượng để làm mềm keo. Tệ hơn là khi đã thấy các chi tiết phần cứng bên trong, iFixit vẫn còn phải tốn một công đoạn đầy cam go khác chính là phải mở cả đống ốc vít và thao tác với hàng tá cáp dẹt (ribbon) khỏi không ít các đầu nối (connector).

>>Surface Book 2 đã khắc phục được những vấn đề gì trên Surface Book 1 ?

Với Surface Book 2 việc sửa chữa những chi tiết phần cứng còn thực sự là một ác mộng khi mà hầu hết thành phần được hàn chết trên bo mạch chính. May mắn là người dùng vẫn có thể chọn nâng cấp SSD khi cần.